9 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่ม Remnant 2 (2023)

ส่วนที่เหลือ 2การติดตามผลการนอนหลับในปี 2562เศษ: จากขี้เถ้าเป็นการผสมผสานระหว่างการถ่ายภาพบุคคลที่สามและวิญญาณมืด- องค์ประกอบที่เหมือนทั้งหมดรวมอยู่ในเรื่องราวเกี่ยวกับความชั่วร้ายในมิติที่รู้จักกันในชื่อรูท

หากคุณเป็นมือใหม่ในซีรีส์นี้เหมือนฉัน คุณอาจกำลังเข้าสู่เกมด้วยความคิดแบบอุปาทานมากมายเกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างการเล่นด้วยปืนและการหลบหลีก ต่อไปนี้คือเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณพร้อมกอบกู้ความเป็นจริงโดยมีอุปสรรคให้น้อยที่สุด

เลือกแม่แบบเริ่มต้นที่เหมาะสม

การตัดสินใจครั้งสำคัญครั้งแรกที่คุณจะตัดสินใจส่วนที่เหลือ 2(เว้นแต่คุณจะปรับแต่งลักษณะของตัวละครหลักของคุณจริงๆ) เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจเลือกต้นแบบ หลังจากออกจากบทช่วยสอน คุณจะได้รับตัวเลือกระหว่างสิ่งก่อสร้างที่ไม่ซ้ำใครสี่อย่าง (ห้าอย่างหากคุณสั่งซื้อล่วงหน้าเพื่อปลดล็อก Gunslinger จากการกระโดด) โดยแต่ละอย่างมีทักษะและชุดอุปกรณ์เริ่มต้นที่แตกต่างกัน

  • ชาเลนเจอร์เป็นตัวแท็งก์ตัวร้ายที่เริ่มต้นด้วยปืนลูกซองและทักษะที่ช่วยให้พวกเขาสร้างความเสียหายร้ายแรงได้
  • ตัวจัดการไม่เคยโดดเดี่ยว ต้องขอบคุณสุนัขที่ติดตามพวกเขาไปจนสุดขอบโลกและชุดของความสามารถที่มีบทบาทในสายสัมพันธ์นี้
  • ฮันเตอร์เป็นผู้เชี่ยวชาญระยะไกลประจำเกมที่สามารถขยายระยะเวลาของทักษะด้วยการยิงสไนเปอร์ที่วางตำแหน่งไว้อย่างดีในจุดอ่อนของศัตรู
  • แพทย์ไม่น่าแปลกใจเลยที่เป็นเรื่องของการรักษา ประโยชน์หลักของมันคือความสามารถในการชาร์จของที่ระลึก (เช่นส่วนที่เหลือคำตอบของวิญญาณมืดEstus flask) หลังจากฟื้นฟูพลังชีวิตตามจำนวนที่กำหนด

คุณสามารถเปลี่ยนต้นแบบได้ (แต่คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่าย)

มันเกิดขึ้นกับสิ่งที่ดีที่สุดของเรา: คุณตัดสินใจครั้งใหญ่และเสียใจกับมัน โชคดีที่ส่วนที่เหลือ 2ไม่ได้บังคับให้คุณยึดติดกับแม่แบบเดียวกันตลอดทั้งเกม หากคุณพบว่าคลาสเริ่มต้นของคุณไม่ประสบความสำเร็จหรือเพียงแค่ต้องการทดลองสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน คุณก็สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ได้ง่ายๆ แน่นอนว่าหากคุณมีเงินสดเพื่อใช้จ่ายในวัสดุที่จำเป็น

9 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่ม Remnant 2 (1) ภาพ: Gunfire Games / Gearbox Publishing

ผู้อยู่อาศัยที่โดดเด่นไม่กี่แห่งส่วนที่เหลือ 2พื้นที่ศูนย์กลาง Ward 13 ขายสินค้าพิเศษที่สามารถเปลี่ยนเป็น engrams ซึ่งเป็นคำแฟนซีสำหรับเครื่องมือที่คุณใส่เข้าไปในเมนูต้นแบบเพื่อตัดสินใจเลือกชั้นเรียนของคุณ Reggie ถือ Old Metal Tool ที่ปลดล็อก Challenger, Mudtooth ถือ Handler's Old Whistle, Brabus จะมอบเหรียญ Rusty Medal ให้กับ Hunter และ Dr. Norah จะเก็บ Medic Pin ไว้

หลังจากใช้จ่ายครบ 1,500 เศษ (ส่วนที่เหลือ 2สกุลเงินพื้นฐาน) ในหนึ่งในรายการเหล่านี้ คุณจะต้องนำไปให้ Wallace ซึ่งเป็นนักหลอกพลังจิตที่ดูคลุมเครือและน่าหงุดหงิดที่อาศัยอยู่ในเครนเหนืออู่ต่อเรือของ Ward 13 เขาจะเปลี่ยนพวกเขาจากขยะไร้ประโยชน์ให้กลายเป็นการแกะสลักด้วยคริสตัล Lumenite 10 ชิ้น (ดรอปจากศัตรูชั้นยอดหรือพบในหีบ) และเศษอีก 1,000 ชิ้นต่อชิ้น จากตรงนั้น สิ่งที่ต้องทำในการเปลี่ยนคลาสก็คือการสลับเอนแกรมเมื่อใดก็ได้บนเมนูต้นแบบ

เชี่ยวชาญการหลบหลีก

แม้ว่าจะไม่มีความสำคัญต่อการอยู่รอดอย่างแน่นอนวิญญาณมืดช่างหลบม้วนพบในส่วนที่เหลือ 2มักจะเป็นเครื่องมือป้องกันที่ทรงพลังที่สุดของคุณทั้งจากศัตรูพื้นฐานของเกมและบอสขนาดใหญ่กว่าชีวิต การหลบหลีกทำให้คุณเป็นอมตะแต่ทำได้เพียงไม่กี่เฟรมเท่านั้น ดังนั้นคุณควรทำความเข้าใจว่าจะผ่านการโจมตีอย่างไรโดยไม่ได้รับบาดเจ็บ อาจเป็นเรื่องยากที่จะอยู่คนเดียวกับศัตรูคนเดียว แต่ถ้าคุณพบว่าตัวเองเผชิญหน้ากันแบบตัวต่อตัว ฉันขอแนะนำให้สร้างบทช่วยสอนของคุณเองโดยสละเวลาหลบการโจมตีสักสองสามนาที คุณจะรู้สึกขอบคุณตัวเองเมื่อคุณก้าวเข้าสู่เกมมากขึ้น และการต่อสู้ก็รุนแรงขึ้น

9 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่ม Remnant 2 (2) ภาพ: Gunfire Games / Gearbox Publishing

ให้ความสนใจกับน้ำหนักของชุดเกราะของคุณ

สิ่งสำคัญอีกประการของการหลบหลีกที่คุณต้องพิจารณาคือสิ่งกีดขวางของคุณ ชุดเกราะทุกชิ้นในส่วนที่เหลือ 2มีค่าน้ำหนัก และน้ำหนักรวมของเครื่องแต่งกายทั้งหมดของคุณอาจขัดขวางการเคลื่อนไหวของคุณ และลดกรอบคงกระพันในการหลบหลีกหากสิ่งของหนักเกินไป

การตรวจสอบอย่างรวดเร็วทางด้านซ้ายของเมนูตัวละครจะบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับน้ำหนักเกียร์ของคุณ: ตัวเลขสีฟ้าอ่อนหมายถึงการหลบหลีกของคุณจะปลอดภัยที่สุด สีเขียวคือแย่กว่าเล็กน้อยแต่ยังจัดการได้ สีเหลืองคือเนื้อหา ขีด จำกัด สูงสุดของประสิทธิภาพและสีแดงหมายความว่าคุณจะล้มลงกับพื้นอย่างงุ่มง่ามแทนการกลิ้ง

น้ำหนักเกราะจะลดลงเล็กน้อยหากคุณเล่นเป็นผู้ท้าชิง ต้นแบบมาพร้อมกับคุณสมบัติที่เรียกว่า Strong Back ซึ่งช่วยลดภาระผูกพันยิ่งคุณลงทุนมากเท่าไหร่ หากคุณวางแผนที่จะสวมชุดเกราะขนาดใหญ่ในเกม อย่าละเลย Strong Back; มันสามารถกำจัดสิ่งกีดขวางได้มากถึง 10 อย่างในระดับสูงสุด

คอยระวังในระหว่างการต่อสู้

อาจเป็นเรื่องยากท่ามกลางหมอกของการต่อสู้ แต่อย่าลืมฟังเอฟเฟกต์เสียงเล่านิทานขณะตัดราก เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจว่าการต่อสู้ดำเนินไปอย่างไร และคาดหวังอะไรจากศัตรูของคุณต่อไป

คุณมีส่วนร่วมกับสิ่งที่คุณคิดว่าเป็นสัตว์ประหลาดเพียงหนึ่งหรือสองตัวเท่านั้นที่จะตระหนักว่าเพื่อนของพวกเขาอีกครึ่งโหลกำลังรอที่จะโจมตีอยู่ใกล้ ๆ หรือไม่? คุณน่าจะเคยฟังเสียงแตรสงครามลึก ๆ ซึ่งบ่งบอกว่าคุณกำลังจะถูกซุ่มโจมตีเหลือ 4 ตายจัดรูปแบบโดยกลุ่มศัตรูพื้นฐานของพื้นที่

ในทำนองเดียวกัน เสียงเรียกเข้าที่มีเสียงแหลมสูงหมายถึงคุณกำลังเผชิญหน้ากับฝูงชนชั้นยอด ศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าพร้อมพลังชีวิตและพลังพิเศษที่มากขึ้น การกระตุกเหล่านี้สามารถปรากฏได้ทุกที่ ดังนั้นเมื่อคุณได้ยินเสียงเอฟเฟ็กต์ (อธิบายได้ยาก แต่คุณจะคุ้นเคยกับอันตรายของมันเป็นอย่างดีเมื่อคุณเล่นนานขึ้น) ให้สแกนพื้นที่นั้นและส่งมันโดยเร็วที่สุด

ใช้ปืนให้ถูกระยะ

ใครก็ตามที่ใช้เวลากับนักกีฬายิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือบุคคลที่สามตลอดเวลาจะเข้าใจโดยเนื้อแท้ว่าปืนบางชนิดมีประโยชน์บางอย่าง ตัวอย่างเช่น พลซุ่มยิงมีไว้สำหรับกำจัดเป้าหมายจากระยะไกล ในขณะที่ปืนลูกซองทำได้ดีกว่าเมื่อเข้าใกล้และเป็นส่วนตัวกับศัตรูของคุณส่วนที่เหลือ 2ใช้แนวคิดนี้ไปอีกขั้นโดยให้ปืนทุกกระบอกในเกมเรียกว่า "ระยะที่มีประสิทธิภาพ"

นอกจากข้อมูลอย่างเช่น ความเสียหาย ขนาดแม็กกาซีน และความจุกระสุนแล้ว สถิติของปืนของคุณยังรวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ "ระยะในอุดมคติ" และ "ระยะการทิ้ง" เพื่อให้คุณเข้าใจว่าจะใช้อย่างไรให้ดีที่สุด เห็นได้ชัดว่าอันแรกบ่งบอกถึงจุดที่น่าสนใจของปืนในขณะที่อันหลังคือจุดที่คุณเริ่มเห็นความเสียหายของคุณ คุณจะไม่ถูกลงโทษอย่างหนักหากอยู่ห่างจากระยะการตกของปืนไปหนึ่งหรือสองเมตร แต่อย่าพยายามกำจัดศัตรูจากครึ่งทางของแผนที่ด้วย เช่น ปืนพก มิฉะนั้น คุณจะพบกับการลดลงอย่างมากของ ประสิทธิภาพของมัน

การวัดระยะอาจทำได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการรบที่เข้มข้น ดังนั้นวิธีที่รวดเร็วและสกปรกในการรู้ว่าปืนของคุณอยู่ในระยะที่เหมาะสมหรือไม่คือการดูเส้นเล็ง จุดเล็กๆ ตรงกลางเป้าเล็งหมายความว่าคุณพร้อมลุย

อัพเกรดอาวุธของคุณ

โอเค ใช่ มันอาจจะค่อนข้างชัดเจนสำหรับพวกคุณส่วนใหญ่ แต่อย่าละเลยการอัพเกรดอาวุธที่คุณชื่นชอบ ในขณะที่ความต้องการด้านวัสดุและเงินสดเพิ่มสูงขึ้น คุณควรรักษาปืนของคุณให้อยู่ในสภาพสูงสุดในขณะที่คุณพัฒนาอย่างต่อเนื่องส่วนที่เหลือ 2แคมเปญของ ศัตรูพื้นฐาน ม็อบชั้นยอด และแม้แต่บอสส่วนใหญ่ก็เป็นพวกชอบเอาชนะ ถ้าคุณใช้เวลาไปเยี่ยมช่างตีเหล็กทุกครั้งที่คุณกลับไปที่วอร์ด 13 เหมือนกันวิญญาณมืดความสำเร็จขึ้นอยู่กับสถานะของอาวุธของคุณมากกว่าการทำงานที่คุณลงทุนในสถิติของตัวละครของคุณ

รักษาอาการไอนั้น

หลังจากเสร็จสิ้นส่วนที่เหลือ 2บทช่วยสอนและทำความคุ้นเคยกับ Ward 13 ในที่สุดคุณจะได้เยี่ยมชมป่าเขียวชอุ่มที่รู้จักกันในชื่อ Yaesha (การผจญภัยของคุณเริ่มต้นขึ้นแบบสุ่ม ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องเดินทางไปที่นั่นโดยไม่จำเป็น) แต่อย่าปล่อยให้ความงามของ Yaesha หลอกคุณ พลเมืองหลายคนของมันสร้างสถานะที่น่ารำคาญที่เรียกว่า Root Rot น่ารำคาญจริง ๆ คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณมีรายการการรักษาที่จำเป็นอยู่ในมือเพื่อรักษาโรคก่อนที่จะจับมันจริง ๆ

Root Rot ไม่ได้สร้างความเสียหายให้คุณโดยตรง แต่จะทำให้ตัวละครของคุณมีอาการไอเป็นระยะๆ และในขณะที่อาการเจ็บคออาจฟังดูเล็กน้อยเมื่อต้องต่อสู้กับปีศาจร้ายที่กระโดดข้ามมิติ การไอนี้จะรบกวนทุกสิ่งที่คุณทำและทำให้คุณอ่อนแอเป็นเวลาหลายวินาที การหลบหลีกจะช่วยลบล้างระยะเวลาของเอฟเฟกต์บางอย่างได้ แต่คุณอาจไม่มีพละกำลังเหลืออยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการเผชิญหน้าการต่อสู้ที่วุ่นวายมากขึ้น

9 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่ม Remnant 2 (3) ภาพ: Gunfire Games / Gearbox Publishing

โชคดีที่ไอเทมรักษาที่เรียกว่า Oilskin Balm มีมากมายทั้งใน Ward 13 และ Yaesha ก่อนออกจากสถานที่แรก แวะไปที่ Dr. Norah เพื่อซื้อยา และหากคุณเคยเดินทางไปยังสถานที่หลังนี้แล้ว ร่างเขาที่มีเขาซึ่งรู้จักกันในชื่อ Bedel คงจะพลาดไม่ได้เพราะเขากำลังรอคุณอยู่ที่จุดเริ่มต้นของพื้นที่— สามารถติดต่อคุณได้ พ่อค้าทั้งสองสต็อกสินค้าในราคา 100 เศษต่อชิ้น

นอกจากนี้ Bedel ยังขายแหวน Rotward ในราคา 500 เศษที่ป้องกันรูทเน่าโดยสิ้นเชิง ซึ่งอาจเป็นตัวเลือกหากคุณมีปัญหาในการหลีกเลี่ยงผลกระทบ

ภาพหน้าจอทุกอย่าง

ความสามารถของคอนโซลและพีซีสมัยใหม่ในการจับภาพหน้าจอวิดีโอเกมด้วยปุ่มเดียว หมายความว่าการไขปริศนาจะง่ายกว่าที่เคย และส่วนที่เหลือ 2มี doozies บ้าง

เมื่อคุณสะดุดกับหนังสือหรือสิ่งของเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่เหมือนใคร ฉันขอแนะนำให้ถ่ายภาพหน้าจอและเก็บไว้ในกระเป๋าดิจิทัลด้านหลังของคุณ คุณจะประหลาดใจกับสิ่งที่ก่อให้เกิดเงื่อนงำส่วนที่เหลือ 2และไม่มีบทสรุปหรือบันทึกภารกิจให้เลื่อนดู คุณจะต้องมีข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องย้อนรอย ฉันพบของขวัญที่น่าสนใจจากการสังเกตรายละเอียดหลักๆ ของเรื่องราวเบื้องหลังหรือสัญลักษณ์ต่างๆ และดึงภาพหน้าจอที่จำเป็นขึ้นมาเพื่อทบทวนสิ่งที่ฉันอ่านเมื่อครึ่งชั่วโมงที่แล้ว

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Carlyn Walter

Last Updated: 23/11/2023

Views: 6402

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Carlyn Walter

Birthday: 1996-01-03

Address: Suite 452 40815 Denyse Extensions, Sengermouth, OR 42374

Phone: +8501809515404

Job: Manufacturing Technician

Hobby: Table tennis, Archery, Vacation, Metal detecting, Yo-yoing, Crocheting, Creative writing

Introduction: My name is Carlyn Walter, I am a lively, glamorous, healthy, clean, powerful, calm, combative person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.