กรมนายอำเภอแอลเอ เคาน์ตี้ กล่าวหาว่าใช้กำลังมากเกินไป หลังวิดีโอที่เพิ่งเปิดตัวเผยให้เห็นชายคนหนึ่งตะโกนว่า "คุณจะฆ่าฉัน" ระหว่างถูกจับกุม | ซีเอ็นเอ็น (2023)

กรมนายอำเภอแอลเอ เคาน์ตี้ กล่าวหาว่าใช้กำลังมากเกินไป หลังวิดีโอที่เพิ่งเปิดตัวเผยให้เห็นชายคนหนึ่งตะโกนว่า "คุณจะฆ่าฉัน" ระหว่างถูกจับกุม | ซีเอ็นเอ็น (1)

ภาพจากทนายความของ Emmett Brock แสดงให้เห็นว่า Brock ถูกโยนลงกับพื้นในวินาทีต่อมาหลังจากออกจากรถที่ร้านสะดวกซื้อใน Whittier

ซีเอ็นเอ็น

วิดีโอที่เผยแพร่ใหม่แสดงให้เห็นชายชาวแคลิฟอร์เนียตอนใต้ตะโกนว่า "คุณจะฆ่าฉัน" ระหว่างการจับกุมอย่างรุนแรงโดยรองนายอำเภอลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ในเดือนกุมภาพันธ์

ในวิดีโอที่ทนายความของ Emmett Brock จัดทำขึ้น ซึ่งวิดีโอวงจรปิดถูกตัดต่อเพื่อซิงค์กับเสียงจากกล้องประจำตัวของผู้ช่วย Brock วัย 24 ปี แสดงให้เห็นว่า Brock วัย 24 ปีถูกเหวี่ยงลงกับพื้นโดยรองวินาทีหลังจากออกจากรถที่ร้านสะดวกซื้อ ทนายความของ Brock ยังให้วิดีโอที่ไม่ได้ตัดต่อจากกล้องที่ติดตัวของรอง แต่ภาพส่วนใหญ่ถูกบดบังตลอดเหตุการณ์

Brock บอกกับ CNN ว่าเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เขากำลังออกจากงานและกำลังขับรถไปที่นัดหมาย แต่ตัดสินใจหยุดที่ร้าน 7-Eleven ในเมือง Whittier ระหว่างทาง เขาบอกว่าเขาเห็นรองผู้อำนวยการโจเซฟ เบนซา “มีพฤติกรรมก้าวร้าว” ต่อผู้หญิงคนหนึ่ง รองผู้อำนวยการแสดงท่าทางเกรี้ยวกราดและดูโกรธเกรี้ยว เขากล่าว

เมื่อ Brock ขับรถผ่าน เขา "พลิกเขาออกอย่างไม่ตั้งใจ" และขับรถต่อไป เขากล่าว จากนั้นเขาก็สังเกตเห็นว่า Benza เริ่มไล่ตามเขาไปหลายช่วงตึกในย่านที่พักอาศัย เขากล่าว Brock เสริมว่าเขาไม่เห็นสัญญาณไฟหรือเสียงไซเรนใดๆ

กองปราบลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องติดตัวซึ่งแสดงการตอบสนองต่อเหตุโจรกรรมที่กำลังดำเนินอยู่ที่ร้านขายของชำในแลงคาสเตอร์ LASD Los Angeles County Sheriff's Department กำลังตรวจสอบการใช้กำลังของเจ้าหน้าที่ที่จับภาพได้จากกล้องบนร่างกาย

เขาบอกว่าเขาโทรหา 911 เพราะเขาสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้นและเป็นห่วงความปลอดภัยของเขา และผู้มอบหมายงานบอกว่าหากไม่มีสัญญาณไฟและไซเรน เขาก็สามารถเดินทางต่อไปได้ตามปกติ

Brock เดินต่อไปยัง 7-Eleven และจอดรถหน้าร้าน ซึ่ง Benza เผชิญหน้ากับเขา เขากล่าว เบนซาไม่ได้ระบุตัวตน แต่บอกเขาว่า "ฉันหยุดคุณ" ซึ่งบร็อคกล่าวว่าเขาทำให้เขาสับสนหลังจากสิ่งที่ผู้มอบหมายงาน 911 พูดเกี่ยวกับว่าไม่จำเป็นต้องหยุดหากไม่มีสัญญาณไฟหรือเสียงไซเรน เขาตอบว่า “ไม่ คุณไม่ได้ทำ” และเดินไปที่ร้านเมื่อ Benza จับเขาและโยนเขาลงบนพื้น

ในวิดีโอ รองผู้อำนวยการเข้าหา Brock และทั้งคู่แลกเปลี่ยนคำพูดกันเล็กน้อย ในคลิปไม่ได้ยินคำอธิบายสำหรับการเผชิญหน้า รองพูดว่า "มานี่ ฉันแค่หยุดคุณ” ในขณะที่เขาเข้าใกล้ Brock Brock ตอบว่า “ไม่ คุณไม่ได้ทำ”

น้อยกว่า 10 วินาทีหลังจากเข้าหาเขาครั้งแรก รองผู้อำนวยการโยน Brock ลงกับพื้น

ชายสองคนต่อสู้กันในลานจอดรถ โดยมีผู้ช่วยอยู่ด้านบนของ Brock และ Brock บอกให้ Benza ลงจากเขาพร้อมกับตะโกนว่า “หยุด! คุณจะฆ่าฉัน!”

ในขณะที่รองนอนอยู่บนตัวของ Brock สามารถได้ยินเขาในวิดีโอบอกให้เขาขยับแขนไปด้านหลัง บร็อคตอบซ้ำๆ ว่าทำไม่ได้ เพราะรองฯ ตรึงมือไว้ Brock บอกกับ CNN ว่ามือของเขาถูกตรึงไว้ใต้ท้องและติดอยู่เพราะน้ำหนักของ Benza ที่อยู่บนตัวเขา

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ได้ยิน Brock พูดว่า "I'm a f**king teacher, bro!" และเบนซ่าก็ตอบว่า “ฉันไม่สน”

สามารถได้ยินเสียงเพลงในวิดีโอ ซึ่งมาจากโทรศัพท์มือถือของ Brock ซึ่งเริ่มเล่นหลังจากที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับรถของเขา ทนายความของเขากล่าว

วิดีโอของแผนกนายอำเภอลอสแอนเจลีสเคาน์ตี้ วิดีโอที่บอดี้แคมแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ชกแม่ที่อุ้มทารกอายุ 3 สัปดาห์

ในรายงานหลังเหตุการณ์นั้น Benza เขียนว่าเขาหยุด Brock เนื่องจากละเมิดรหัสรถ เพราะเขาเห็นวัตถุห้อยลงมาจากกระจกมองหลังของรถ รถสายตรวจของ Benza สามารถเห็นได้ในวิดีโอวงจรปิดที่ดึงขึ้นหลังรถของ Brock ในลานจอดรถของร้านสะดวกซื้อ ไม่ชัดเจนจากวิดีโอหากไฟกะพริบก่อนที่เรือลาดตระเวนของตำรวจจะหยุด

“ฉันชกหน้าและศีรษะของ S/Brock โดยใช้กำปั้นทั้งสองของฉัน ประมาณ 8 ครั้งติดต่อกันอย่างรวดเร็ว” เบนซาเขียนในรายงานหลังเหตุการณ์ดังกล่าว รายงานดังกล่าวได้รับการแบ่งปันโดยทนายความของ Brock พร้อมกับประวัติทางการแพทย์ที่แสดงให้เห็นว่ารองผู้อำนวยการหักกระดูกในมือของเขาระหว่างการทะเลาะวิวาท

Benza ยังรายงานด้วยว่า Brock พยายามกัดเขาซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งถูกบันทึกไว้ในรายงานทางการแพทย์ด้วย พร้อมความเห็นหลังการตรวจร่างกายว่า “ไม่มีรอยกัดในขณะนี้” Brock ซึ่งได้ยินเสียงตะโกนตลอดการเผชิญหน้า บอกกับ CNN ว่าเขาไม่ได้กัด Benza

Brock ถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกาย ขัดขืนการจับกุมทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ ขัดขวางหรือขัดขืนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รายงานของ Benza ระบุ Tom Beck ทนายความของ Brock กล่าวว่า Brock ปฏิเสธข้อกล่าวหา

“เป็นการตอบโต้ที่ชัดเจน เขาเป็นคนที่เสียอารมณ์และพามันออกไปที่ลอสแองเจลิส” บร็อคกล่าว “พวกเขาอยู่ที่นั่นเพื่อปกป้องและไม่ยอมรับ”

แผนกนายอำเภอของลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์หรือวิดีโอเฝ้าระวังโดยเฉพาะ และไม่ได้ให้ภาพจากกล้องติดตัวของผู้ช่วย

“กรมกองปราบลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ให้ความสำคัญกับการใช้กำลังทุกกรณีอย่างจริงจัง” แถลงการณ์ระบุ “กรมฯ กำลังตรวจสอบข้อมูลและข้อกล่าวหาที่นายบร็อคและทนายความของเขาหยิบยกขึ้นมา น่าเสียดายที่เราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นใด ๆ เพิ่มเติมได้ในขณะนี้ เนื่องจากการดำเนินคดีที่รอดำเนินการในเรื่องนี้” แผนกกล่าว พวกเขาไม่ได้ระบุว่าพวกเขากำลังฟ้องร้องคดีใด

Tom Yu ทนายความของ Benza บอกกับ CNN ในแถลงการณ์ว่าการคุมขังนั้นชอบด้วยกฎหมาย และกล่าวว่า Benza “กลัวว่านาย Brock มีอาวุธอยู่กับเขา” เขาเรียกลูกค้าของเขาว่า "การจัดการกับสถานการณ์เฉพาะนี้ โดยพิจารณาจากสถานการณ์ทั้งหมด สอดคล้องกับนโยบายของแผนกและมีเหตุผลอย่างเป็นกลาง"

เขาเสริมว่าเจ้าหน้าที่ Brock บอกว่าเขาสะบัดออกและถูกกล่าวหาว่าติดตามเขาไม่ใช่ Benza ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากตำแหน่งของการโทร 911 ของเขา

Brock ยังอ้างว่าเขาถูกปฏิบัติอย่างเลวร้ายขณะอยู่ในคุกเพราะเขาเป็นคนข้ามเพศ

ขณะที่เขาถูกสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์นั้น บร็อคเปิดเผยว่าเขาเป็นคนข้ามเพศ เขากล่าว หลังจากการซักถามสิ้นสุดลง มีผู้ช่วยอีกคนเข้ามาในห้องและเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับเพศของเขาอย่างก้าวร้าว โดยถามเขาซ้ำๆ ว่าเขาเป็นผู้หญิงหรือไม่ บร็อคกล่าว เขาบอกว่าเขาพยายามอธิบายการผ่าตัดที่เขาทำและใช้ยาอะไรอยู่ แต่รองผู้อำนวยการไม่ฟัง ดังนั้น Brock จึงบอกเขาว่าเขาถูกระบุว่าเป็นผู้หญิงตั้งแต่แรกเกิด

จากนั้น Brock ก็ถูกนำตัวไปห้องน้ำพร้อมกับผู้ช่วยผู้หญิง และสั่งให้เปลื้องผ้าและโชว์อวัยวะเพศของเขา เขากล่าว

เขาบอกว่าเขาถูกนำตัวไปที่ห้องขังของผู้ชาย และหลังจากนั้นไม่นานก็ย้ายไปที่ห้องขังของผู้หญิง เรือนจำระบุว่าเพศของเขาเป็นผู้หญิงในประวัติการจำคุก แม้ว่าเพศตามกฎหมายของเขาจะเป็นผู้ชายมาประมาณหกปีแล้วก็ตาม เขากล่าวเสริม บันทึกคุกจากการจองของเขาแสดงเพศของ Brock ที่ระบุว่าเป็นเพศหญิง

LASD กล่าวในแถลงการณ์ว่าพวกเขากำลังสืบสวนข้อกล่าวหา แต่ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้เนื่องจากการดำเนินคดีที่รอดำเนินการ

เหตุการณ์นี้เป็นหนึ่งในชุดของข้อกล่าวหาล่าสุดเกี่ยวกับการใช้กำลังมากเกินไปที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ ซึ่งหลายคนมีถูกจับในเทป.

เจ้าหน้าที่สองคนของนายอำเภอลอสแอนเจลีสเคาน์ตีถูกถอดหน้าที่ภาคสนามเนื่องจากแผนกของพวกเขาสืบสวนกองกำลังที่พวกเขาใช้เมื่อมีสามีภรรยาคู่หนึ่งถูกควบคุมตัวที่ร้านขายของชำในเมืองแลงคาสเตอร์เมื่อเดือนที่แล้ว

รองผู้อำนวยการปาล์มเดลเพิ่งถูกลงโทษทางวินัยจากเหตุการณ์ในปี 2565 ที่เขาถูกกล่าวหาว่าชกผู้หญิงสองครั้งในขณะที่เธอถือทารกในอ้อมแขนของเธอเจ้าหน้าที่กล่าวว่า

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Rob Wisoky

Last Updated: 19/01/2024

Views: 5841

Rating: 4.8 / 5 (68 voted)

Reviews: 83% of readers found this page helpful

Author information

Name: Rob Wisoky

Birthday: 1994-09-30

Address: 5789 Michel Vista, West Domenic, OR 80464-9452

Phone: +97313824072371

Job: Education Orchestrator

Hobby: Lockpicking, Crocheting, Baton twirling, Video gaming, Jogging, Whittling, Model building

Introduction: My name is Rob Wisoky, I am a smiling, helpful, encouraging, zealous, energetic, faithful, fantastic person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.