หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (2023)

สารบัญ[ซ่อน][แสดง]
 • ทำไมคุณต้องใช้เครื่องตรวจฟังเสียงการสูญเสียการได้ยิน?
 • แต่ถ้าคุณมีปัญหาการได้ยินอย่างรุนแรงล่ะ หูฟังของแพทย์สามารถใช้กับประสาทหูเทียมหรือเครื่องช่วยฟังได้หรือไม่?+-
  • เครื่องช่วยฟังของคุณมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?
 • หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลผู้มีปัญหาทางการได้ยิน – คู่มือผู้ซื้อ
 • อะไรคือความแตกต่างระหว่างเครื่องตรวจฟังเสียงแบบขยายและแบบดั้งเดิม?+-
  • Thinklabs One Digital Stethoscope (ตัวเลือกที่ดีที่สุดโดยรวม)
  • Eko Digital Stethoscope (ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีเครื่องช่วยฟัง)
  • Cardionics E-Scope 7700 (อีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมพร้อมความเข้ากันได้ของหูฟัง)
 • หูฟังแพทย์ที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลผู้มีปัญหาการได้ยิน

หากคุณเป็นพยาบาล แพทย์ หรือแพทย์ และคุณมีการสูญเสียการได้ยินในระดับหนึ่ง คุณคงทราบดีว่าการใช้เครื่องตรวจฟังเสียงนั้นยากเพียงใด เพราะคุณจะต้องการวัดเมตริกมาตรฐานอยู่เสมอแม้ว่าจะมีปัญหาการได้ยินก็ตาม

ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องช่วยฟัง เช่น ประสาทหูเทียมหรือไม่ก็ตาม การใช้เครื่องฟังเสียงอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้ตอนนี้มีเครื่องตรวจฟังเสียงแบบขยายสัญญาณพร้อมใช้งานแล้ว

ในการตรวจสอบนี้ ฉันจะแนะนำบางส่วนของหูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลผู้มีปัญหาการได้ยิน. อ่านต่อ!

ทำไมคุณต้องใช้เครื่องตรวจฟังเสียงการสูญเสียการได้ยิน?

อย่างที่ทราบกันดีว่าหูฟังของแพทย์ใช้ฟังเสียงของอวัยวะภายในร่างกาย เช่น หัวใจและปอด และช่วยในการตรวจจับการทำงานผิดปกติของอวัยวะที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ พยาบาลยังใช้หูฟังแพทย์ในการนับชีพจรหรือตรวจวัดความดันโลหิต อย่างที่คุณเห็น คุณต้องใช้หูฟังแพทย์ตราบเท่าที่คุณอยู่ในวิชาชีพด้านการแพทย์ และการสูญเสียการได้ยินไม่สามารถหยุดการทำงานที่น่าทึ่งนี้ได้

แต่ถ้าคุณมีปัญหาการได้ยินอย่างรุนแรงล่ะ หูฟังของแพทย์สามารถใช้กับประสาทหูเทียมหรือเครื่องช่วยฟังได้หรือไม่?

เครื่องตรวจฟังเสียงสำหรับแพทย์ผู้มีความบกพร่องทางการได้ยินเสนอตัวเลือกบางอย่าง และตัวเลือกเหล่านี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง รวมถึงในการประเมินความต้องการของผู้ป่วย นักโสตสัมผัสวิทยาจะพิจารณาคุณสมบัติเหล่านี้

หากคุณกำลังใช้เครื่องช่วยฟังและต้องการใช้กับเครื่องตรวจฟังเสียงของคุณต่อไป ก็เป็นไปได้ คุณสามารถใช้หูฟังแบบครอบหูกับเครื่องฟังเสียงขยายเสียง หรือเครื่องช่วยฟังของคุณอาจต้องออกแบบเอง

ประเภทของเครื่องช่วยฟังที่คุณมี: เครื่องช่วยฟังมีสี่ประเภทหลักๆ คือ mBTE, BTE, ITE และ IIC อย่างไรก็ตาม หูฟังครอบหูสามารถใช้ได้กับหูฟังทั้งหมด ดังนั้นคุณต้องมองหาหูฟังขยายเสียงที่มีแจ็ค 3.5 มม.

เครื่องช่วยฟังของคุณมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

ตัวอย่างเช่น – DNR, Telecoil, streamer หรืออื่นๆ หากคุณมีคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ งานของคุณจะง่ายขึ้น มีหูฟังอิเล็กทรอนิกส์บางรุ่นที่รองรับคุณสมบัตินี้ หมายความว่าสามารถสตรีมเสียงหูฟังของแพทย์ไปยังเครื่องช่วยฟังของคุณได้

หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลผู้มีปัญหาทางการได้ยิน – คู่มือผู้ซื้อ

มีสิ่งสำคัญบางอย่างที่ระบุโดยสมาคมแพทย์ผู้สูญเสียการได้ยิน ซึ่งคุณควรระลึกไว้เสมอว่าจะใช้เครื่องตรวจฟังเสียงเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องช่วยฟังและเครื่องขยายเสียงบางรุ่นมีความสามารถในการเพิ่มความถี่และลดเสียงรบกวนรอบข้าง ในทางกลับกัน อุปกรณ์บางอย่าง เช่น ประสาทหูเทียมมีคุณสมบัติในการเพิ่มเสียงโดยลดเสียงรบกวนรอบข้าง

ฉันอยากจะบอกคุณว่าการใช้เครื่องตรวจฟังเสียงแบบขยายเสียงจะทำให้การตรวจคนไข้สมบูรณ์แบบ ไม่มีการรับประกัน 100% อย่างไรก็ตาม มันเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแพทย์ที่มีปัญหาการได้ยิน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างเครื่องตรวจฟังเสียงแบบขยายและแบบดั้งเดิม?

เครื่องฟังเสียงขยายเสียงส่วนใหญ่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษสำหรับแพทย์ที่สูญเสียการได้ยินในระดับต่ำมากและไม่ต้องการเครื่องช่วยฟัง หากคุณใช้เครื่องช่วยฟังอยู่แล้วหรือกำลังจะใช้เครื่องนี้เร็วๆ นี้ หูฟังแบบขยายเสียงจะไม่ทำงานสำหรับคุณ

อย่างไรก็ตาม หากคุณสูญเสียการได้ยินตามปกติ คุณจะไม่ถูกห้ามใช้เครื่องตรวจฟังเสียงแบบขยายเสียง ในกรณีนี้ การขยายเสียงจะเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ แม้ว่าจะใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังมากหรือยุ่งวุ่นวายก็ตาม

ตอนนี้ดูคำแนะนำของฉันสำหรับหูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลผู้มีปัญหาการได้ยิน.

Thinklabs One Digital Stethoscope (ตัวเลือกที่ดีที่สุดโดยรวม)

หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (1)

หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (2)

Thinklabs One Digital น่าจะเป็นเครื่องฟังเสียงดิจิตอลที่ดีที่สุดสำหรับแพทย์หรือพยาบาลที่มีความบกพร่องทางการได้ยินโดยไม่ต้องสงสัย เนื่องจากอุปกรณ์นี้ใช้งานได้กับผู้ใช้ทั้งสองประเภท ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องช่วยฟังประเภทใดก็ตามหรือไม่ก็ตาม

ผู้ผลิตระบุว่าเครื่องฟังเสียงแบบพกพานี้สามารถขยายเสียงได้ถึง 100 เท่า หมายความว่าแม้ว่าคุณจะสูญเสียการได้ยินในระดับรุนแรง แต่ก็สามารถช่วยคุณได้ นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณเชื่อมต่อหูฟังแบบแจ็ค 3.5 มม. คุณภาพสูง เพื่อให้คุณภาพเสียงดีขึ้นและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยวิธีนี้ คุณยังสามารถใช้กับเครื่องช่วยฟังของคุณด้วยหูฟังแบบครอบหูได้อีกด้วย Thinklabs ได้รวมหูฟังไว้ด้วยและค่อนข้างดี อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการประสิทธิภาพที่มากขึ้น คุณสามารถซื้อแยกต่างหากเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

ส่วนที่ดีที่สุด คุณมีอิสระที่จะปรับช่วงความถี่ที่คุณได้ยิน และการตอบสนองความถี่สามารถปรับได้โดยการเปลี่ยนความดันเหนือไดอะแฟรม ซึ่งสมจริงมากและให้ความรู้สึกเหมือนหูฟังของแพทย์มาตรฐาน

มีแอป Thinklink ในตัวที่ให้คุณเชื่อมต่อเครื่องฟังเสียงนี้กับ iPhone, Android, iPad หรือ MAC/PC คุณจึงสามารถส่งหรือจับเสียงระหว่างกันได้ คุณลักษณะนี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับนักเรียนที่ยังคงเรียนรู้อยู่

ในแพ็คเกจ Thinklabs มีหูฟังคุณภาพระดับสตูดิโอ ให้เสียงเบสที่ยอดเยี่ยมสำหรับเสียงหัวใจและเสียงแหลมที่ชัดใสเพื่อความเพลิดเพลินในการฟังเพลง ด้วยแอมพลิฟายเออร์สำหรับหูฟังโดยเฉพาะซึ่งมีกำลังขับเพียงพอสำหรับขับหูฟังที่มีอิมพีแดนต่ำซึ่งให้กำลังขับ 45.2mWatts

ดังที่เรากล่าวไว้ก่อนหน้านี้ อุปกรณ์นี้ให้ความเข้ากันได้แบบสากล สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟัง Thinklabs เข้ากันได้กับเครื่องช่วยฟังและสตรีมเมอร์ประสาทหูเทียม ดังนั้นคุณจึงสามารถส่งเสียงไปยังอุปกรณ์การฟังของคุณได้โดยตรง หากอุปกรณ์ช่วยฟังของคุณไม่รองรับคุณสมบัติการสตรีมนี้ คุณสามารถใช้หูฟังแบบครอบหูและใช้งานได้ดีมาก

ข้อดี

 • การขยายเสียงที่ดีที่สุดเพื่อการได้ยินที่ชัดเจนที่สุด
 • สามารถปรับความถี่ได้
 • หูฟังคุณภาพสูงที่มาพร้อมกับแพ็คเกจ
 • เข้ากันได้กับหูฟังที่ใช้ 3.5 มม
 • ความเข้ากันได้สากลกับผู้ใช้ทั้งหมด
 • สามารถใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังได้ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัดและชัดเจน

ข้อเสีย

 • ราคาแพงเล็กน้อย

Eko Digital Stethoscope (ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีเครื่องช่วยฟัง)

หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (3)
หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (4)

หากคุณไม่ได้ใช้อุปกรณ์ช่วยฟังประเภทใดก็ตาม คุณอาจสูญเสียการได้ยินในระดับเล็กน้อยหรือแม้แต่ช่วงเสียงต่ำ ในสถานการณ์นี้ Eko Digital Stethoscope อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับราคาประหยัด

เครื่องฟังเสียงดิจิตอลนี้สามารถขยายเสียงได้ 40x พร้อมกับลดเสียงรบกวนรอบข้าง ด้วยคุณสมบัติการสลับดิจิตอล-อนาล็อก คุณสามารถใช้เครื่องตรวจฟังเสียงนี้ได้แม้ในขณะที่เครื่องนี้ปิดอยู่

เช่นเดียวกับหูฟังของแพทย์ Thinklabs Digital หูฟังของแพทย์ Eko ยังรองรับการเชื่อมต่อมือถือ แอพนี้มีให้สำหรับทั้งสองแพลตฟอร์ม - Android และ iOS อุปกรณ์นี้สามารถชาร์จใหม่ได้และใช้งานได้นานถึง 9 ชั่วโมงด้วยการชาร์จครั้งเดียว!

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับอุปกรณ์นี้: หากคุณไม่ต้องการเปลี่ยนหูฟังของแพทย์เครื่องเก่าของคุณ คุณสามารถซื้อเฉพาะชุดอุปกรณ์ต่อพ่วงและประกอบเข้ากับอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้ทำให้คุณสามารถอัปเกรดเครื่องตรวจฟังเสียงเก่าของคุณด้วยงบประมาณที่ยุติธรรม

Eko digital เป็นเครื่องฟังเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับพยาบาลหรือแพทย์ที่สูญเสียการได้ยินเล็กน้อยและไม่ได้ใช้เครื่องช่วยฟัง

ข้อดี

 • ราคาไม่แพง
 • หน่วยขยายมีจำหน่ายแยกต่างหากและสามารถจับคู่กับเครื่องตรวจฟังเสียงเก่าของคุณเพื่ออัปเกรดได้
 • การขยายเสียงที่มีประสิทธิภาพ 40x สามารถให้เสียงที่ชัดเจนมาก
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 9 ชั่วโมง
 • สามารถใช้งานได้เมื่อปิดเครื่อง

ข้อเสีย

 • ไม่รองรับกับเครื่องช่วยฟังหรือประสาทหูเทียม

Cardionics E-Scope 7700 (อีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมพร้อมความเข้ากันได้ของหูฟัง)

หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (5)หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (6)หูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลที่มีปัญหาการได้ยิน - คู่มือผู้ซื้อปี 2565 (7)

Cardionics E-Scope 7700 เป็นหูฟังขยายเสียงอีกรุ่นหนึ่งที่รองรับหูฟังภายนอก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีประโยชน์สำหรับผู้ใช้เครื่องช่วยฟังด้วย หูฟังของแพทย์น้ำหนักเบานี้สามารถขยายเสียงได้มากถึง 30 เท่า ซึ่งค่อนข้างมั่นคงเมื่อใช้ร่วมกับเครื่องช่วยฟัง

การออกแบบตัวเครื่องนี้น่าสนใจมาก บนไดอะแฟรมมีปุ่มที่ใช้งานได้ดีสำหรับการตั้งค่า สะดวกมากสำหรับการเปลี่ยนระดับเสียง เสียงหัวใจ หรือเสียงลมหายใจ

สุดท้าย เมื่อไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์นี้ คุณสามารถห้อยคอได้อย่างง่ายดายเนื่องจากมีน้ำหนักเบา

Thinklabs และ Cardionics E-Scope 7700 เข้ากันได้กับหูฟังแบบกำหนดเอง แต่มีกำลังขยายที่ค่อนข้างต่ำ นั่นเป็นเหตุผลที่แนะนำให้ใช้กับแพทย์ที่มีการสูญเสียการได้ยินในระดับต่ำเท่านั้น แต่การใช้งานร่วมกับเครื่องช่วยฟังได้ทำให้เครื่องตรวจฟังของแพทย์เป็นแบบดิจิทัล

ข้อดี

 • ราคาไม่แพง
 • กำลังขยายที่ดีถึง 30 เท่า
 • เข้ากันได้กับหูฟังแบบกำหนดเอง
 • ปุ่มควบคุมระดับเสียงเฉพาะบนไดกราฟ

ข้อเสีย

 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่สูญเสียการได้ยินอย่างรุนแรง

หูฟังแพทย์ที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลผู้มีปัญหาการได้ยิน

น่าเสียดายที่มีตัวเลือกไม่กี่ตัวเลือกสำหรับเครื่องตรวจฟังเสียงแบบขยายเสียง ฉันเชื่อว่า Thinklabs One เป็นเครื่องตรวจฟังเสียงที่ดีที่สุดสำหรับผู้มีปัญหาการได้ยิน เนื่องจากใช้งานร่วมกับเครื่องช่วยฟังได้เช่นกัน

คุณสามารถใช้มันกับสตรีมการได้ยินหรือเสียบหูฟังคุณภาพสูงตัวโปรดของคุณ ใช้งานได้ดีกับทั้งสองอย่าง

อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้ใช้อุปกรณ์ช่วยฟังประเภทใดก็ตาม Eko ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด

มีตัวเลือกอื่นที่คุณสามารถตรวจสอบได้ – Cardionics E-Scope 7700 ซึ่งรองรับหูฟังเช่นกัน และมาพร้อมกับกำลังขยาย 30 เท่า

โปรดทราบว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ ล้วนมีข้อดีและข้อเสีย สิ่งที่อาจขาดในผลิตภัณฑ์หนึ่งสามารถชดเชยในผลิตภัณฑ์อื่นได้ สถานการณ์การได้ยินของคุณจะกำหนดความต้องการของคุณ

ฉันหวังว่าบทวิจารณ์นี้เกี่ยวกับหูฟังที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาลผู้มีปัญหาการได้ยินได้รับความช่วยเหลือ

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Ouida Strosin DO

Last Updated: 27/12/2023

Views: 5537

Rating: 4.6 / 5 (76 voted)

Reviews: 91% of readers found this page helpful

Author information

Name: Ouida Strosin DO

Birthday: 1995-04-27

Address: Suite 927 930 Kilback Radial, Candidaville, TN 87795

Phone: +8561498978366

Job: Legacy Manufacturing Specialist

Hobby: Singing, Mountain biking, Water sports, Water sports, Taxidermy, Polo, Pet

Introduction: My name is Ouida Strosin DO, I am a precious, combative, spotless, modern, spotless, beautiful, precious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.